Trường được quy hoạch và xây dựng tại xóm Đặn 2, xã Ký Phú, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, trên tuyến đường quốc lộ 261. Trường có tổng diện tích đất sử dụng 4.406,8m2.

Hiện nay nhà trường có tổng số lớp học: 08 lớp, trong đó có 06 lớp học kiên cố và 02 lớp học bán kiên cố,

Trường có 01 phòng giáo dục thể chất nghệ thuật, có 01 văn phòng trường, 01 bếp ăn bán trú

Nhà hiệu bộ có 05 phòng gồm các phòng: 01 phòng Hiệu trưởng; 01 phòng phó hiệu trưởng; 01 phòng Hành chính-Kế toán; 01 phòng Y tế. Phòng  bảo vệ: 01 phòng.

Trường có 08 nhà vệ sinh cho học sinh, có hệ thống nước sạch, đảm bảo các tiêu chuẩn để sử dụng trong việc tổ chức bếp ăn bá trú và chăm sóc trẻ.

Trong các phòng học và bếp ăn bán trú của nhà trường đã được trang bị tương đối đầy đủ đồ dùng, trang thiết bị phục vụ cho công tác chăm sóc và giáo dục trẻ theo yêu cầu tối thiểu hiện nay. Sân chơi cho trẻ được trang bị 13 loại đồ chơi ngoài trời, đồ chơi thường xuyên được sửa chữa, sơn sửa lại hàng năm để đảm bảo an toàn cho trẻ và tạo sự mới mẻ, thẩm mĩ mang đến niềm vui, sự hấp dẫn ho trẻ mỗi khi đến trường.