Thursday, 19/05/2022 - 03:16|

“MỘT SỐ BIỆN PHÁP GIÚP TRẺ 24-36 THÁNG TUỔI TRƯỜNG MẦM NON KÝ PHÚ SỚM THÍCH NGHI VỚI TRƯỜNG, LỚP MẦM NON”

Sáng kiến Một số biện pháp giúp trẻ 24 – 36 tháng tuổi trường mầm non Ký Phú sớm thích nghi trường, lớp mầm nonlà đề tài lần đầu tiên tôi nghiên cứu thực hiện và áp dụng tại trường mầm non Ký Phú.

Là sáng kiến lần đầu áp dụng nên chưa được công khai trên các văn bản, sách báo, tài liệu kỹ thuật.

Đây không phải là một lĩnh vực mới mà đã có nhiều người nghiên cứu về lĩnh vực này rồi. Nhưng việc nghiên cứu về biện pháp nhằm giúp trẻ 24 – 36 tháng tuổi sơm thích nghi với trường mầm non của tôi ở đây là rất mới, lần đầu tiên được nghiên cứu và áp dụng thực hiện.

Sáng kiến đã khẳng định tầm quan trọng của việc giúp trẻ sớm thích nghi với trường lớp. Thông qua đó giúp trẻ tự tin và tích cực đến trường vào những năm học sau.

Sáng kiến đã thay đổi phương pháp cũ, mang lại hiệu quả thấp. Thể hiện ở chỗ sau 2 tuần trẻ đã tích cực hơn trong việc đến trường, không còn quấy khóc nữa, trẻ đã tích cực hơn khi tham gia vào các hoạt động của lớp cùng cô và các bạn , dần đi vào nề nếp của lớp.

Tạo được niềm tin từ ban giám hiệu, từ đồng nghiệp đặc biệt từ phụ huynh học sinh luôn ủng hộ, tin tưởng và phối hợp cùng các cô để trẻ sớm thích nghi với trường lớp mầm non ở mọi lúc mọi nơi;

Các biện pháp:

• Biện pháp 1: Tiềm hiểu tâm sinh lĩ của trẻ;
  • Biện pháp 2:Tạo môi  trường đẹp , thân thiện với trẻ;
  • Biện pháp 3: Tạo cho trẻ làm quen với nề nếp của lwps bắt đầu từ những thói quen của trẻ;
  • Biện pháp 4: Tạo sự thích thú của trẻ thông qua các hoạt động;
  • Biện pháp 5: Tuyên truyền với phụ huynh
      Một số hình ảnh áp dụng trong sáng kiến:

Tác giả: Admin
Nguồn:Baotintuc.vn Copy link