Thursday, 19/05/2022 - 01:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Ký Phú

Sáng kiến: Một số biện pháp hướng dẫn sử dụng năng lượng tiết kiệm cho trẻ 5-6 tuổi tại lớp 5 tuổi A1 trường Mầm non Ký Phú.

Sáng kiến "Một số biện pháp hướng dẫn sử dụng năng lượng tiết kiệm cho trẻ 5-6 tuổi tại lớp 5 tuổi A1 trường Mầm non Ký Phú" nhằm đưa ra một số biện pháp giúp trẻ hiểu được tầm quan trọng của năng lượng trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, chính nhờ có năng lượng mà con người mới có thể duy trì được cuộc sống . Qua đó Trẻ biết sử dụng năng lượng một cách tiết kiệm và có hiệu quả nhất. Trẻ đã có những kiến thức kỹ năng cơ bản trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên trẻ đã tích luỹ được vốn kiến thức trong cuộc sống hàng ngày vì vậy có thể sử dụng lồng ghép tích hợp nội dung hướng dẫn trẻ sử dụng năng lượng tiết kiệm vào trong các hoạt động hàng ngày của trẻ đạt hiệu quả cao(lồng ghép một cách linh hoạt nhẹ nhàng phù hợp với độ tuổi) Tôi đã áp dụng các biện pháp sau:

          Biện pháp 1: Tích cực nghiên cứu tài liệu tìm hiểu về năng lượng cách sử dụng tiết kiệm năng lượng để nâng cao hiệu quả, luôn là tấm gương trong việc sử dụng tiết kiệm năng lượng tiết kiệm hiệu quả.

 Biện pháp 2: Linh hoạt sáng tạo khi lồng ghép nội dung hướng dẫn trẻ sử dụng năng lượng tiết kiệm thông qua các hoạt động.

        Biện pháp 3: Tích cực sưu tầm, sáng tác các câu chuyện, bài thơ, ca, vè về việc hướng dẫn trẻ sử dụng năng lượng tiết kiệm.

        Biện pháp 4: Tạo môi trường cho trẻ được trải nghiệm về việc sử dụng năng lượng tiết kiệm.

        Biện pháp 5: Xây dựng video, tuyên truyền tới các bậc phụ huynh thông qua nhóm zalo của lớp.

Trẻ được hướng dẫn sử dụng tiết kiệm năng lượng ở mọi lúc, mọi nơi, ở nhà cũng như khi đến trường nên trẻ đã có rất nhiều tiến bộ.Trẻ biết phân biệt những hành vi tốt về việc sử dụng nguồn năng lượng tiết kiệm hiệu quả và những hành vi sai gây nên cạn kiệt dần nguồn năng lượng đang có. Từ những hành động, hành vi, kỹ năng sử dụng năng lượng của trẻ về việc sử dụng năng lượng đã trở thành một thói quen và được lặp đi lặp lại trong cuộc sống hàng ngày đã trở thành thói quen tốt. Mối quan hệ giữa phụ huynh và giáo viên cũng trở nên gần gũi hơn.

Một số hình ảnh trong quá trình áp dụng sáng kiến:

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 57
Tháng 05 : 1.144
Năm 2022 : 9.700