Thursday, 19/05/2022 - 03:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Ký Phú

Hội thi đồ dùng đồ chơi tự tạo cấp trường năm học 2021- 2022

Thực hiện kế hoạch số 168/KH-MN, ngày 31 tháng 12 năm 2021 Trường mầm non Ký Phú, tổ chức “Hội thi đồ dùng, đồ chơi tự tạo” cấp trường năm học 2021-2022. Đồng thời là hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; 

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay có rất nhiều loại phế liệu từ các gia đình như: lõi giấy vệ sinh, các hộp bánh kẹo, các túi, lon, chai lọ đựng thức ăn, mĩ phẩm, báo cũ, vỏ các loại hột hạt... là một kho nguyên liệu vô cùng phong phú để có thể tái tạo thành những đồ dùng đồ chơi đẹp, rất hấp dẫn để phục vụ cho công tác giảng dạy và hoạt động vui chơi của trẻ. Đó chính là những sản phẩm mang tính sáng tạo mà không cần phải tốn kém nhiều. Đây cũng là một giải pháp tích cực xử lí phế liệu, rác thải, mang lại nhiều lợi ích cho con người và môi trường sống.

Bằng đôi bàn tay khéo léo, óc sáng tạo của các cô giáo đã mang đến hội thi các đồ dùng - đồ chơi đẹp mắt, sinh độngmỗi giáo viên có một sáng kiến, một cách thể hiện riêng để sáng tạo ra những đồ dùng, đồ chơi đẹp mắt, gắn liền với thực tế, gần gũi với cuộc sống, thiết thực phục vụ cho việc dạy học của mình và hoạt động vui chơi của trẻ có hiệu quả.

*Đánh giá ưu điểm: 

Các bộ đồ dùng đã thể hiện ý tưởng sáng tạo trong chế tác, hỗ trợ kích thích học sinh sáng tạo, tư duy học tập (như bộ đồ dùng học toán, chữ cái của khối 5 tuổi, bộ sách vải giáo dục kỹ năng sống cho trẻ khối 3 tuổi.

Đồ dùng đồ chơi sử dụng được trong nhiều hoạt động hàng ngày của trẻ và sử dụng được trong nhiều chủ đề khác nhau. Nhiều bộ đồ dùng có tính hiệu quả cao, trẻ sử dụng được ở nhiều hoạt động chơi và học trong ngày, có tác dụng thiết thực góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trẻ:

*Hạn chế: Một số bộ đồ làm còn sơ sài, vật liệu sử dụng chủ yếu là xốp, dạ, mau hỏng làm giảm giá trị của bộ đồ dùng; nhiều đồ dùng làm theo mẫu cũ, chưa có tính mới, tính sáng tạo, chưa chú ý, đầu tư sưu tầm các nguyên liệu thiên nhiên để thực hiện

* Một số hình ảnh trong Hội thi đồ dùng, đồ chơi cấp trường:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 57
Tháng 05 : 1.147
Năm 2022 : 9.703